3 quyển sách dạy vẽ cơ bản cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu học một kỹ năng mới, một lĩnh vực mới sẽ không bao giờ thiếu những quyển sách. Sách vốn là tập hợp lại những kinh nghiệm đã được đúc kết, được hệ thống cho người đi sau có thể bước vào lĩnh vực mà tác giả đã từng đi qua một cách dễ dàng hơn. Do đó, bên cạnh việc truyền đạt kinh nghiệm trong lúc dạy, tôi còn hướng dẫn đọc sách để người học có cái nhìn khách quan hơn, cũng như là rút ngắn thời gian học tập.
Dưới đây là 3 quyển sách gối đầu giường của Trí Núi,  tôi luôn chia sẻ chúng cho những người mới bắt đầu học vẽ, đặc biệt là các học viên của mình. Các cuốn sách sẽ là sự bổ trợ cần thiết trong suốt khóa học vẽ tại Zest Art.

1. The Art of  Drawing 


Quyển Ebook The Art of Drawing của tác giả Willy Pogany sẽ hướng dẫn bạn từng bước, từng bước vẽ tranh theo đường nét.

Link: link 3

2. Perspective Made Easy 


Phối cảnh gần như là "nội công" của môn hình họa, nếu bạn bắt đầu một cách bài bản, sẽ không bao giờ thiếu kiến thức về phối cảnh? Quyển ebook này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ phối cảnh một cách dễ dàng. 

Tải sách tại đây 

Nếu bạn muốn hiểu nhanh hơn về phối cảnh, có thể đọc các hướng dẫn tóm tắt của Dét tại: Hướng dẫn phối cảnh

3. Drawing the Head and Hands 


Cuốn sách sẽ giúp chúng ta "khai thông" những suy nghĩ về cách vẽ đầu người. Tôi thích quyển này nhất, bởi nó giúp ai cũng có thể vẽ được chân dung. 

Tải sách tại đây


Nếu là người mới học, tôi khuyên là nên ngốn 3 quyển sách này một cách tường tận trước khi "nhảy" sang vẽ bất kỳ thể loại gì. Vì đơn giản, nếu bạn đã hiểu và thực hiện theo sách này một cách nghiêm túc, bạn đã có một đôi tay "cứng" để thử sức với những nấc thang cao hơn.

Chúc bạn học tốt.

GIỚI THIỆU SÁCH CẨM NANG VẼ MỸ THUẬT CHO BẠN LUYỆN THI ĐẠI HỌC 

Tác giả: Mỹ thuật ZEST